Quan tâm thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, chăm lo cho Nhân dân dịp Tết Nguyên đán Ất Tỵ năm 2025

05/02/2025

Để chuẩn bị tốt các điều kiện phục vụ Nhân dân vui Xuân, đón mừng năm mới, Tết Nguyên đán Ất Tỵ năm 2025 an toàn, lành mạnh, tiết kiệm, tạo khí thế và động lực mới, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bến Tre ban hành Công văn số 5899-CV/TU, ngày 02/01/2025 về việc tổ chức tốt các hoạt động nhân dịp Tết Nguyên đán Ất Tỵ năm 2025, trong đó, Ban Thường Tỉnh ủy tập trung chỉ đạo tăng cường đoàn kết thống nhất, phát huy truyền thống đại đoàn kết, tinh thần “tương thân, tương ái”, đẩy mạnh thực hiện các chương trình giảm nghèo, xóa nhà tạm, nhà dột nát; thực hiện tốt các chính sách an sinh, phúc lợi xã hội, chăm lo chu đáo đời sống vật chất và tinh thần của Nhân dân, nhất là người có hoàn cảnh khó khăn, hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ bị ảnh hưởng do thiên tai, dịch bệnh, vùng sâu, vùng xa, công nhân, người lao động, người bị mất việc làm,... bảo đảm mọi nhà, mọi người đều có điều kiện vui Xuân, đón Tết.

Đồng chí Hồ Thị Hoàng Yến, Quyền Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh trao tặng quà

cho gia đình chính sách, người dân có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: Tường Vi

 

Thực hiện chủ trương trên, tỉnh Bến Tre đã triển khai nhiều hoạt động góp phần bảo đảm công tác an sinh xã hội trong dịp đón Tết cổ truyền của dân tộc như: Thăm, tặng quà các gia đình chính sách khó khăn đang điều trị tại các bệnh viện; vận động các tổ chức, cá nhân thăm, tặng quà cho hộ gia đình chính sách khó khăn, hộ nghèo, hộ cận nghèo, người cao tuổi, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn; chăm lo đoàn viên, người lao động thuộc hộ nghèo, cận nghèo, bị bệnh nan y; tổ chức tặng quà của Chủ tịch nước, của Ủy ban nhân dân tỉnh cho các đối tượng chính sách trước Tết Nguyên đán Ất Tỵ năm 2025. Bên cạnh đó, tỉnh tổ chức chỉnh trang, dọn dẹp vệ sinh các Nghĩa trang liệt sĩ, Đền thờ liệt sĩ trên địa bàn tỉnh, đảm bảo trang nghiêm, sạch đẹp để lãnh đạo các cấp và thân nhân liệt sĩ đến thắp hương, tưởng niệm liệt sĩ trong những ngày Tết.

Đồng chí Trần Thanh Lâm, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy tặng quà cho công nhân lao động

tại Chương trình “Tết sum vầy - Xuân ơn Đảng” năm 2025. Ảnh: Tường Vi

 

Trong dịp Tết, các cấp ủy, chính quyền, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các tổ chức chính trị - xã hội, tổ chức xã hội và các hội quần chúng các cấp trong tỉnh đã tổ chức thăm viếng, trao tặng 165.618 suất quà cho gia đình chính sách, người có công, hộ nghèo, hộ cận nghèo, người cao tuổi, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn và các đối tượng bảo trợ xã hội khác, với tổng kinh phí quy ra thành tiền khoảng 60,216 tỷ đồng, trong đó, Ngân sách nhà nước và ngân sách địa phương trao tặng 54.560 suất, với kinh phí 17,096 tỷ đồng; vận động xã hội hóa, tiếp nhận đăng ký ủng hộ, phân phối và trao tặng 111.058 suất, với tổng trị giá quy ra thành tiền 43,12 tỷ đồng (trong đó, có 20.268/22.916 cho hộ nghèo, hộ cận nghèo và gia đình chính sách nhận từ 02 đến 03 phần quà).

Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh tổ chức Chương trình “Xuân xứ Dừa - Tết yêu thương” năm 2025. Ảnh: Tường Vi

 

Nhìn chung, công tác chuẩn bị, chăm lo Tết cho người có công, hộ nghèo, hộ cận nghèo, người cao tuổi, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn và các đối tượng bảo trợ xã hội khác được các ngành, các cấp, các tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh triển khai thực hiện kịp thời, công bằng, khách quan và đúng đối tượng. Công tác xã hội hóa chăm lo cho các đối tượng cũng được quan tâm thực hiện tốt. Qua đó, tất cả 100% gia đình chính sách khó khăn, hộ nghèo, hộ cận nghèo trên địa bàn tỉnh đều có quà Tết, 100% Bà mẹ Việt Nam anh hùng còn sống đều được thăm hỏi, tặng quà, góp phần tạo không khí vui tươi, ấm áp, nghĩa tình trong Nhân dân vào những ngày đầu năm mới.

Tường Vi (VPTU)