Thạnh Phú: Bí thư Huyện ủy Châu Văn Bình họp mặt kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

21/11/2023

Ngày 20/11/2023, UBND các xã, thị trấn và các trường, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên huyện đã tổ chức họp mặt kỷ niệm 41 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Các đồng chí cấp ủy huyện đã dự họp mặt tại các trường và địa phương. Riêng tại xã Thạnh Phong có sự tham dự của Bí thư Huyện ủy Châu Văn Bình, Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Phạm Thị Trinh.

 

Tại buổi họp mặt, đại biểu đã cùng ôn lại kỷ niệm 41 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 và nghe báo cáo tóm tắt thành tích năm học 2022 - 2023. Xã Thạnh Phong có 03 cấp học gồm: mầm non, tiểu học và trung học cơ sở với hơn 120 cán bộ, giáo viên và nhân viên. Đội ngũ thầy cô giáo đã từng bước đáp ứng tốt nhiệm vụ mà Đảng và Nhân dân giao phó. Việc tăng cường cơ sở vật chất cho các trường được các cấp đặc biệt quan tâm, nhờ vậy bộ mặt trường học đã có sự thay đổi mạnh mẽ từ các trường mầm non đến trường tiểu học và Trung học cơ sở. Thời gian qua, các trường đã quan tâm nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên và chất lượng dạy học. Đổi mới phương pháp, hình thức tổ chức dạy học nhằm giúp học sinh phát triển toàn diện cả về đức lẫn tài. Các thầy cô giáo không ngừng rèn luyện phẩm chất đạo đức, lập trường tư tưởng chính trị vững vàng, nêu cao tinh thần trách nhiệm quản lý tốt, dạy tốt, phục vụ tốt trong đội ngũ cán bộ quản lý và giáo viên, đạt nhiều thành tích trong giáo dục và góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của ngành.

 

Phát biểu tại buổi họp mặt, Bí thư Huyện ủy Châu Văn Bình nhấn mạnh, trong công tác giáo dục, thầy cô giáo là tấm gương sáng để các học sinh noi theo, đạo đức người thầy là niềm tin, là tấm gương sống để giáo dục, nuôi dưỡng đạo đức thế hệ trẻ. Đó là sự tận tâm với nghề, tình thương yêu đối với học trò. Thầy cô giáo là người thắp lên ngọn lửa đam mê học tập, sáng tạo và khát vọng trở thành người có đạo đức, sống có ích trong mỗi học  sinh. Bí thư Huyện ủy tin tưởng quý thầy, cô giáo dù ở đâu, thời điểm nào, còn trực tiếp đứng lớp hay không, hãy tiếp tục đóng góp hết sức mình cho sự nghiệp giáo dục huyện nhà. Đối với thầy, cô giáo đã từng công tác trong ngành đang sinh sống tại xã hãy luôn là cây cao, bóng cả, là tấm gương cho thế hệ nhà giáo đang công tác và có sức lan tỏa trong Nhân dân. Quý thầy, cô giáo đang còn công tác trong ngành hãy tiếp nối truyền thống, năng động, sáng tạo và bằng trái tim yêu thương, sự tâm huyết để tiếp tục cống hiến, giáo dục các thế hệ học sinh. Thầy, cô giáo thế hệ hôm nay phải xác định rõ hơn vai trò và trách nhiệm của mình trong sự nghiệp “trồng người”, giữ gìn và phát huy thành quả của các thế hệ đi trước, không ngừng phấn đấu trau dồi đạo đức nhân cách, nâng cao trình độ chính trị, chuyên môn nghiệp vụ, để hoàn thành tốt nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước và nhân dân tin tưởng giao phó…

Bí thư Huyện ủy Thạnh Phú Châu Văn Bình trao Kỷ niệm chương vì sự nghiệp xây dựng và phát triển Hội Cựu giáo chức Việt Nam.

 

Dịp này, có 22 cá nhân được nhận Kỷ niệm chương vì sự nghiệp xây dựng và phát triển Hội Cựu giáo chức Việt Nam và Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp giáo dục; có nhiều tập thể, cá nhân nhận được bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, UBND tỉnh với thành tích trong công tác giáo dục và đào tạo từ năm học 2017 - 2018 đến năm học 2021 - 2022, góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc; thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 02 năm liên tục năm học 2021 - 2022 và năm học 2022 - 2023 và nhận các danh hiệu Tập thể lao động tiên tiến, lao động tiên tiến và Chiến sĩ thi đua cơ sở,…

Văn Minh