Chợ Lách: Nói chuyện truyền thống nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh – Liệt sĩ 27/7

28/07/2022

Ngày 25/7/2022, Huyện uỷ Chợ Lách tổ chức Hội nghị báo cáo viên chuyên đề, nói chuyện truyền thống nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh – Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2022). Ông Nguyễn Văn Đảm – Bí thư Huyện uỷ, ông Lê Văn Tùng – Phó Bí thư thường trực Huyện uỷ, ông Trần Văn Đém – Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch Uỷ ban Nhân dân huyện đến dự.

Đại diện Ban chỉ huy Quân sự huyện nói chuyện về truyền thống của lực lượng vũ trang huyện Chợ Lách qua các thời kỳ. 

 

Trải qua các cuộc kháng chiến bảo vệ Tổ quốc, Huyện Chợ Lách có 234 Mẹ Việt Nam anh hùng, trong đó 08 Mẹ còn sống và đang được phụng dưỡng, 2.056 anh hùng Liệt sĩ; 990 thương binh, 110 bệnh binh. Trong những năm qua, thực hiện công tác đền ơn đáp nghĩa, Đảng bộ và chính quyền huyện Chợ Lách đã phát huy tinh thần trách nhiệm thực hiện đầy đủ các chính sách dành cho người có công cách mạng, đề ra nhiều biện pháp để làm tốt công tác chăm sóc, giúp đỡ các đối tượng chính sách có hoàn cảnh khó khăn. Phong trào đền ơn đáp nghĩa đối với gia đình chính sách, người có công đã trở thành nét đẹp văn hóa của cán bộ và nhân dân, các tổ chức đoàn thể, xã hội trên địa bàn huyện với những hoạt động ý nghĩa, như: tổ chức dâng hương, thắp nến tri ân tại nghĩa trang liệt sĩ, nhà bia tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ; tổ chức thăm hỏi, tặng quà, vận động xây tặng nhà tình nghĩa cho các gia đình chính sách, người có công hoàn cảnh khó khăn.

 

Hội nghị còn nghe đại diện Ban Chỉ huy Quân sự huyện nói chuyện về truyền thống lực lượng vũ trang huyện qua các thời kỳ, nghe cán bộ lão thành cách mạng kể lại một số trận đánh quan trọng của quân và dân huyện Chợ Lách và một số tấm gương anh dũng hi sinh trong kháng chiến.

 

Phát biểu tại Hội nghị, ông Nguyễn Văn Đảm – Bí thư Huyện uỷ nhấn mạnh, thông qua Hội nghị nhằm giáo dục truyền thống cách mạng, nhất là thế hệ trẻ về lòng biết ơn sâu sắc và sự hi sinh to lớn của các anh hùng liệt sĩ, thương binh, bệnh binh, người có công với cách mạng trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc và bảo vệ Tổ quốc. Từ đó nâng cao ý thức, trách nhiệm của các cấp các ngành, lực lượng vũ trang, các tổ chức chính trị-xã hội và toàn thể Nhân dân tích cực tham gia phong trào “Đền ơn đáp nghĩa” bằng những việc làm thiết thực cụ thể, hiệu quả, bồi đắp lòng tự hào, giữ gìn và phát huy truyền thống yêu nước của dân tộc.

 

Việt Cường