Đồng chí Trần Tuấn Anh thăm và tặng quà Tết tại Bến Tre

17/01/2023

Chiều 16-1-2023, Ủy viên Bộ Chính trị - Trưởng ban Kinh tế Trung ương Trần Tuấn Anh cùng đoàn công tác đã đến thăm, tặng quà cho gia đình chính sách, hộ nghèo, công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 tại tỉnh Bến Tre.

Trưởng ban Kinh tế Trung ương Trần Tuấn Anh và lãnh đạo tỉnh thăm và tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng Võ Thị Xề, ngụ xã Phú Hưng, TP. Bến Tre.

Trưởng ban Kinh tế Trung ương Trần Tuấn Anh và lãnh đạo tỉnh thăm và tặng quà mẹ Việt Nam anh hùng Võ Thị Xề, ngụ xã Phú Hưng, TP. Bến Tre.

 

Tiếp đoàn có Ủy viên Trung ương Đảng - Bí thư Tỉnh ủy Lê Đức Thọ; Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh Hồ Thị Hoàng Yến, Phó bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch UBND tỉnh Trần Ngọc Tam cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy.

 

Báo cáo với đoàn công tác, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Nguyễn Thị Hồng Nhung cho biết: Qua hai cuộc kháng chiến và bảo vệ Tổ quốc, đến nay tỉnh có trên 144 nghìn người có công được ghi nhận, tôn vinh, được hưởng trợ cấp ưu đãi của Đảng, Nhà nước và sự chăm lo của các tầng lớp nhân dân. Trong đó, có trên 35 nghìn liệt sĩ; 18 nghìn thương bệnh, binh; 6.927 bà mẹ Việt Nam anh hùng (hiện còn sống 177 mẹ); 484 cán bộ lão thành cách mạng và cán bộ tiền khởi nghĩa; 77 Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân; trên 14 nghìn người hoạt động kháng chiến giải phóng dân tộc được tặng thưởng Huân, Huy chương kháng chiến; 11 nghìn người và gia đình có công giúp đỡ cách mạng.

 

Với truyền thống “Thương người như thể thương thân” của dân tộc ta, trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023, toàn tỉnh đã trao tổng số 117.387 phần quà, trị giá hơn 60 tỷ đồng. Công tác chăm lo cho công nhân lao động (CNLĐ) trên địa bàn tỉnh nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 đã hỗ trợ cho 8.418 đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn.

 

Phát biểu tại buổi thăm và tặng quà, đồng chí Trần Tuấn Anh rất vui mừng và xúc động được tham dự Chương trình trao quà Tết cho gia đình chính sách, hộ nghèo và CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023 trên địa bàn tỉnh Bến Tre.

 

Năm 2022, mặc dù đối diện với nhiều khó khăn, thách thức khó lường đến từ diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19, tình hình xung đột Nga - Ukraina, tăng trưởng kinh tế và thương mại toàn cầu giảm, nhưng với sự lãnh đạo, chỉ đạo sát sao của Đảng, sự điều hành quyết liệt, kịp thời của Chính phủ, sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, sự nỗ lực, đồng lòng của cộng đồng doanh nghiệp và nhân dân, kinh tế đất nước tiếp tục đạt được những chuyển biến tích cực, toàn diện trên nhiều lĩnh vực. Để đạt được những kết quả trên có sự đóng góp quan trọng của lực lượng đoàn viên, công nhân, viên chức lao động cả nước nói chung và của tỉnh Bến Tre nói riêng.

 

Ủy viên Bộ Chính trị - Trưởng ban Kinh tế Trung ương Trần Tuấn Anh phát biểu.

Ủy viên Bộ Chính trị - Trưởng ban Kinh tế Trung ương Trần Tuấn Anh phát biểu.

 

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, đồng chí Trần Tuấn Anh nhiệt liệt hoan nghênh, biểu dương những đóng góp của đội ngũ công nhân, người lao động (NLĐ) cho sự phát triển của đất nước. Sự quan tâm, chăm lo cho các đối tượng chính sách, hộ nghèo, người lao động, nhất là NLĐ có hoàn cảnh khó khăn trong dịp Tết là một hoạt động có ý nghĩa xã hội và nhân văn sâu sắc, được Đảng, Nhà nước quan tâm chỉ đạo thực hiện để sao cho mọi người, mọi nhà đều được vui Xuân, đón Tết, không để bất cứ NLĐ nào bị bỏ lại phía sau. Đồng thời rất vui mừng và tin tưởng vào sự lãnh đạo của chính quyền và các cấp ủy Đảng tỉnh Bến Tre. Mong muốn năm 2023 và những năm tiếp theo chúng ta sẽ vượt qua khó khăn, để cùng với cả nước thực hiện tốt mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, giảm được số lượng hộ nghèo, cận nghèo và hộ có hoàn cảnh khó khăn.

 

Đồng chí Trần Tuấn Anh đề nghị tổ chức công đoàn các cấp cần thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ của mình, phát huy vai trò đồng hành cùng doanh nghiệp tháo gỡ khó khăn trong sản xuất kinh doanh, chăm lo đời sống cho NLĐ; làm tốt vai trò đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của đoàn viên và NLĐ. Đồng thời, xây dựng quan hệ lao động hài hòa, ổn định tiến bộ tại doanh nghiệp, đạt được nhiều kết quả cụ thể, thiết thực, đóng góp ngày càng nhiều cho sự phát triển của doanh nghiệp, địa phương. Qua đó góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp và mục tiêu Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng đã đề ra.

 

Nhân dịp Tết đến, xuân về, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, đồng chí Trần Tuấn Anh gửi lời chúc mừng năm mới, tốt đẹp nhất tới toàn thể quý mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình chính sách, hộ nghèo, lực lượng vũ trang và CNLĐ trên địa bàn tỉnh Bến Tre. Chúc cho mỗi gia đình luôn có một mùa xuân ấm áp, đoàn viên, sum họp. Chúc cho cả hệ thống chính trị và nhân dân tỉnh Bến Tre gặt hái được nhiều thành công mới, góp phần vào sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của đất nước. Chúc toàn thể các đồng chí luôn mạnh khỏe, hạnh phúc, an khang, thịnh vượng.

 

Trưởng ban Kinh tế Trung ương Trần Tuấn Anh và Bí thư Tỉnh ủy Lê Đức Thọ trao quà cho công nhân lao động.

Trưởng ban Kinh tế Trung ương Trần Tuấn Anh và Bí thư Tỉnh ủy Lê Đức Thọ trao quà cho công nhân lao động.

 

Đồng chí Trần Tuấn Anh cùng lãnh đạo chính quyền địa phương đã trao 300 phần quà cho gia đình chính sách, hộ nghèo, CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023. Trước đó, đồng chí Trần Tuấn Anh cùng đoàn công tác Trung ương, chính quyền địa phương đã đến thăm, chúc Tết mẹ Việt Nam anh hùng Võ Thị Xề, ngụ xã Phú Hưng (TP. Bến Tre, tỉnh Bến Tre) có chồng và người con trai hy sinh trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước.

 

Ủy viên Trung ương Đảng - Bí thư Tỉnh ủy Lê Đức Thọ phát biểu tại buổi đón tiếp.

Ủy viên Trung ương Đảng - Bí thư Tỉnh ủy Lê Đức Thọ phát biểu tại buổi đón tiếp.

 

Phát biểu tại buổi đón tiếp, Ủy viên Trung ương Đảng - Bí thư Tỉnh ủy Lê Đức Thọ cho rằng: Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Bến Tre rất vinh dự và vui mừng được đón tiếp đồng chí Trần Tuấn Anh, Ủy viên Bộ Chính trị - Trưởng ban Kinh tế Trung ương cùng đoàn công tác Trung ương về thăm, tặng quà hộ nghèo, gia đình chính sách, CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn, nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023. Thay mặt  Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Bến Tre kính chúc đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị - Trưởng ban Kinh tế Trung ương, các vị đại biểu, khách quí và toàn thể bà con nhân dân luôn mạnh khỏe, hạnh phúc, an khang, thịnh vượng.

 

Trong những năm qua, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh cùng với các cấp ngành, địa phương, đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức triển khai thực hiện nhiều chương trình, dự án để phát triển kinh tế - xã hội, giải quyết việc làm, tạo sinh kế cho người dân và chăm lo tốt công tác an sinh xã hội, chăm lo cho các gia đình chính sách, người có công với đất nước, các hộ nghèo, hộ cận nghèo và người dân có hoàn cảnh khó khăn. Các cấp ngành, tổ chức công đoàn cũng rất quan tâm chăm lo đời sống CNLĐ, nhất là những công nhân có hoàn cảnh khó khăn, các trường hợp bệnh hiểm nghèo, nhiều năm chưa có điều kiện về quê ăn Tết.

 

Trưởng ban Kinh tế Trung ương Trần Tuấn Anh trao quà cho hộ dân nghèo.

Trưởng ban Kinh tế Trung ương Trần Tuấn Anh trao quà cho hộ dân nghèo.

 

Phát huy truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam “tương thân tương ái”, với tinh thần san sẻ, ủng hộ, đống chí Ủy viên Bộ Chính trị - Trưởng ban Kinh tế Trung ương Trần Tuấn Anh đã tổ chức chuyến thăm, tặng quà hộ nghèo, CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh. Những phần quà hôm nay sẽ được trao cho các gia đình nghèo, công nhân, thể hiện tình cảm, sự quan tâm thiết thực của lãnh đạo Đảng và Nhà nước, đối với công tác an sinh xã hội và chăm lo cho người dân của tỉnh.

 

Đảng bộ, chính quyền, nhân dân trong tỉnh rất vui mừng, xúc động và lắng nghe ý kiến phát biểu của đồng chí Trần Tuấn Anh. Bí thư Tỉnh uỷ  trân trọng cảm ơn những tình cảm rất tốt đẹp, những ý kiến chân tình, sâu sắc, những lời chức mừng năm mới đầy ý nghĩa và những định hướng cụ thể để tỉnh phát triển trong thời gian tới. Đây là những lời chúc, lời động viên và những định hướng rất quan trọng để tỉnh Bến Tre tiếp tục phấn đấu vươn lên, xây dựng tỉnh nhà phát triển nhanh và bền vững, đáp ứng được sự mong đợi của của Đảng, Nhà nước và nhân dân trong tỉnh.

 

“Nhân dịp này, thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tôi xin được trân trọng cảm ơn sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước, đặc biệt là đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị - Trưởng ban Kinh tế Trung ương Trần Tuấn Anh, đã luôn quan tâm, hỗ trợ cho tỉnh trong thời gian qua. Và chúng tôi mong rằng sẽ nhận được sự tiếp tục quan tâm, giúp đỡ nhiều hơn nữa của Đảng, Nhà nước cũng như các ban, bộ, ngành Trung ương trong thời gian tới. Nhân dịp đầu năm mới 2023 và chuẩn bị đón Tết Nguyên đán, đón Xuân Quý Mão 2023, tôi xin được kính chúc đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị - Trưởng ban Kinh tế Trung ương Trần Tuấn Anh, các đại biểu, khách quí và toàn thể bà con nhân dân luôn mạnh khẻo, thành công, năm mới nhiều thắng lợi mới, nhiều niềm vui mới” - Bí thư Tỉnh ủy Lê Đức Thọ chia sẻ.

 

Nguồn: baodongkhoi.vn