Các nhiệm vụ cần tập trung 3 tháng cuối năm 2023

17/10/2023

Ngày 16-10-2023, UBND tỉnh Bến Tre tổ chức hội nghị sơ kết tình hình phát triển kinh tế - xã hội 9 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm 3 tháng cuối năm 2023. Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh - Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Nguyễn Trúc Sơn, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Minh Cảnh chủ trì hội nghị.

Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Trúc Sơn và Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Minh Cảnh chủ trì hội nghị. 

 

Đến dự có Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy, phụ trách Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh Hồ Thị Hoàng Yến.

Tốc độ tăng trưởng kinh tế 9 tháng đầu năm đạt 4,36%. Sản xuất nông nghiệp tiếp tục phát triển ổn định, là điểm sáng và là bệ đỡ vững chắc của nền kinh tế trong khó khăn chung. Lĩnh vực công nghiệp tiếp tục được phục hồi, phát triển, chiếm tỷ trọng cao nhất, với tốc độ tăng trưởng 8,78%. Khu vực dịch vụ tiếp tục xu hướng tăng; tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng tăng 11,43% so với cùng kỳ; du lịch tiếp tục khởi sắc, lượng khách tăng 79% và doanh thu tăng 85% so với cùng kỳ; thu ngân sách trên địa bàn tỉnh đạt khán trên 76% dự toán Trung ương giao và trên 74% dự toán địa phương phấn đấu.

Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Đoàn Văn Đảnh nêu một số giải pháp của ngành nông nghiệp 3 tháng cuối năm.

 

Hội nghị đã tập trung nêu ra những hạn chế trong thực hiện nhiệm vụ của các sở, ngành, địa phương, đồng thời đề xuất giải pháp tháo gỡ, như việc thực hiện các chỉ tiêu trong xây dựng nông thôn mới, xây dựng đô thị, tiến độ giải ngân các công trình dự án trọng điểm, công tác giải phóng mặt bằng; các vấn đề liên quan đến điện gió và rác thải…

Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy - phụ trách Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Hồ Thị Hoàng Yến đề nghị, từ đây đến cuối năm 2023, lãnh đạo UBND tỉnh, lãnh đạo các sở, ngành, địa phương căn cứ vào Kết luận Hội nghị Tỉnh ủy lần thứ 14 để có giải pháp cụ thể và quyết liệt trong thực hiện tốt Nghị quyết HĐND tỉnh và Nghị quyết của Tỉnh ủy.

Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy, phụ trách Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh Hồ Thị Hoàng Yến và lãnh đạo các sở, ban, ngành, địa phương dự hội nghị.

 

Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy lưu ý 3 nhiệm vụ cụ thể cần tập trung thực hiện quyết liệt để tạo động lực tăng trưởng trong những tháng cuối năm là: Công tác giải ngân vốn đầu tư công, giải phóng mặt bằng; đẩy mạnh công tác phối hợp giữa các sở, ngành, địa phương đặc biệt là trong việc tập trung giải quyết những vướng mắc, tồn đọng đối với các công trình dự án trọng điểm và trong cải cách hành chính.

“Các cấp chính quyền hãy quyết tâm, quyết liệt và thật sự đoàn kết để hoàn thành tốt các chỉ tiêu kinh tế - xã hội đã đề ra”, Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy nhấn mạnh.     

Tiếp thu ý kiến chỉ đạo, Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh cho biết, UBND tỉnh sẽ tiếp thu đầy đủ và cụ thể hóa thực hiện ý kiến chỉ đạo của đồng chí Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy tại hội nghị, cũng như Kết luận tại Hội nghị Tỉnh ủy vừa qua. Tập trung, dồn sức thực hiện đạt mức cao nhất các chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2023 và các nội dung cam kết trách nhiệm với Chủ tịch UBND tỉnh. Đồng thời, đề nghị các ngành, các cấp tập trung triển khai có hiệu quả 12 nhiệm vụ trọng tâm trên các lĩnh vực kinh tế - xã hội.

Theo baodongkhoi.vn