BIDV Bến Tre không ngừng vươn lên sau 30 năm hình thành và phát triển

06/10/2020

​Trải qua hơn 30 năm hình thành và phát triển (1990-2020) Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam - Chi nhánh Bến Tre (BIDV Bến Tre) đã phấn đấu, nỗ lực, không ngừng nâng cao lợi nhuận của Ngân hàng và góp phần thực hiện chính sách tiền tệ quốc gia, phục vụ phát triển kinh tế địa phương, nhất là trong lĩnh vực đầu tư phát triển.

img1636-1007091212.jpg

Trụ sở BIDV Bến Tre

Trong suốt thời gian xây dựng, trưởng thành, BIDV Bến Tre đã có những nỗ lực đáng kể trong việc thực hiện nhiệm vụ kinh doanh cũng như trong công tác an sinh xã hội.

Về thực hiện nhiệm vụ kinh doanh : mặc dù những năm gần đây nền kinh tế có những biến động bất lợi, có lúc lãi suất vay Ngân hàng tăng cao gây ảnh hưởng không nhỏ đến hoạt động sản xuất kinh doanh của khách hàng và Ngân hàng. Trước tình hình khó khăn đó, Đảng bộ BIDV lãnh đạo đã chỉ đạo các bộ phận nghiệp vụ có những biện pháp, giải pháp nhằm hoàn thành nhiệm vụ kinh doanh được giao năm sau cao hơn năm trước. Kế hoạch lợi nhuận từ 2015-2019 BIDV giao tăng bình quân 17%/năm nhưng BIDV Bến Tre đã thực hiện đạt trên 100%, từ đó đã tạo ra thu nhập bình quân đầu người năm sau tăng hơn năm trước, góp phần cải thiện đời sống CBNV,  tạo khí thế phấn khởi, người lao động yên tâm công tác, tích cực đóng góp vào hiệu quả hoạt động của cơ quan, tin tưởng vào sự chỉ  đạo đúng đắn của lãnh đạo.

BIDV Bến Tre đã tích cực hưởng ứng chương trình “Đồng Khởi khởi nghiệp và phát triển doanh nghiệp” do Tỉnh ủy Bến Tre phát động, cùng  với các Ngân hàng khác và các doanh nghiệp trong tỉnh, BIDV Bến Tre đã triển khai các chương trình dành cho doanh nghiệp như: chương trình cho vay ủy thác của Quỹ phát triển Doanh nghiệp nhỏ và vừa, chương trình “Đồng hành cùng Doanh nghiệp siêu nhỏ” và chương trình “Khởi nghiệp thành công”.

1_Giam_doc_BIDV_Ben_Tre_Nhan_La_co_dau_KV_DBSCL_2019_20201005031449970970.jpg

Giám đốc BIDV Bến Tre nhận Lá cờ đầu khu vực Đồng bằng sông Cửu long năm 2019

Với phương châm “Chia sẻ cơ hội, hợp tác thành công”, BIDV CN Bến Tre không ngừng quan tâm chăm lo, đáp ứng tốt nhu cầu của khách hàng trong tất cả các mặt hoạt động của Ngân hàng và tập thể CBNV Chi nhánh luôn đồng lòng, vượt qua mọi thử thách, khó khăn, cố gắng phấn đấu hoàn thành tốt, xuất sắc nhiệm vụ KHKD qua từng năm. Trong giai đoạn 2015-2019, BIDV Bến Tre đã nỗ lực phấn đấu cao trong thực hiện nhiệm vụ kinh doanh và đạt được những kết quả cao về từng mặt hoạt động cũng như về kết quả kinh doanh toàn diện. Về từng mặt hoạt động: năm 2019 Chi nhánh là đơn vị đứng đầu khu vực về hiệu quả hoạt động SMEs, xếp hạng thứ 2 trong cụm ĐBSCL về các chỉ tiêu qui mô, xếp hạng thứ 3 trong cụm ĐBSCL về các chỉ tiêu hiệu quả hoạt động bán lẻ, chi nhánh nằm trong Top 10 chi nhánh có điểm chất lượng dịch vụ cao nhất hệ thống. Về kết quả kinh doanh : Chi nhánh là đơn vị kinh doanh đứng đầu cụm Đồng bằng sông Cửu Long năm 2019. Giám đốc Chi nhánh là Giám đốc điều hành giỏi đồng thời Chi nhánh được BIDV công nhận là  1 trong 34 Chi nhánh chủ lực của hệ thống. Ngày 27/6/2020 , tại Hà Nội, BIDV tổ chức Hội nghị điển hình tiên tiến BIDV lần thứ V (Hội nghị) nhằm vinh danh gương điển hình tiên tiến giai đoạn 2015-2020. Tại Hội nghị, BIDV Bến Tre vinh dự là 1 trong 19 tập thể nhận cờ thi đua của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam vì đã có thành tích xuất sắc nhiệm vụ kinh doanh giai đoạn 2015-2019.

Năm 2020 dù tình hình kinh tế khó khăn do ảnh hưởng hạn mặn, dịch bệnh Covid 19 nhưng Ban lãnh đạo BIDV Bến Tre đã có những giải pháp điều hành linh hoạt, sáng tạo để lãnh đạo Chi nhánh vượt qua thách thức, quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ kinh doanh. Sáu tháng đầu năm Chi nhánh đều hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Nghị quyết đề ra là hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2020, tiếp tục giữ Chi nhánh hạng 1.

Song song với năng động trong thực hiện nhiệm vụ kinh doanh, Chi nhánh luôn tích cực trong các hoạt động an sinh xã hội.  Về công tác an sinh xã hôi BIDV CN Bến Tre là cầu nối xây dựng nhiều công trình an sinh xã hội do BIDV tài trợ trên địa bàn tỉnh Bến Tre, trong đó có thể kể đến những công trình có giá trị như: Trường mầm non Châu Hoà do BIDV tài trợ trị giá 10 tỷ đồng, Trường tiểu học Thị trấn Giồng Trôm trị giá 7 tỷ đồng, Đường ấp Kinh Trong xã Bình Hòa (1,4 tỷ đồng), Tặng 02 xe cứu thương cho Bệnh viện Nguyễn Đình Chiểu trị giá 1,2 tỷ đồng/xe . Các tháng đầu năm 2020 Chi nhánh đã thực hiện các chương trình an sinh xã hội với tổng số tiền là 5,472 tỷ đồng . Trong đó các chương trình nổi bật như: BIDV tặng 4.700 bồn nước, 05 máy lọc nước hỗ trợ hạn mặn trị giá 5,2 tỷ đồng, tặng quà Tết cho đồng bào nghèo (72 trđ) từ nguồn tài trợ của HSC BIDV; CBNV ủng hộ chương trình phòng chống dịch Covid 19 và hạn hán, xâm nhập mặn tại các tỉnh ĐBSCL theo phát động của Công đoàn BIDV (60,5 triệu đồng), đóng góp chương trình tập học sinh tiếp sức đến trường (21,6 trđ); phụng dưỡng mẹ Việt Nam anh hùng (6 trđ). Tích cực tham gia hiến máu tình nguyện do Công đoàn NHNN tỉnh Bến Tre phát động ( 6 tháng đầu năm đã hiến máu 2 đợt : đợt 1 có 17 lượt cán bộ đăng ký, trong đó đã hiến thành công 12 đơn vị máu, tham gia chương trình Hành trình đỏ : có 19 lượt cán bộ đăng ký, trong đó đã hiến thành công 15 đơn vị máu )

Với những thành quả đã đạt được trong 30 năm qua tạo đà vững chắc cho những bước tiến vượt bậc trong chặng đường mới, BIDV Bến Tre tự tin vững bước trên chặng đường mới, sẵn sàng đón nhận những thách thức mới cùng với cơ hội mới với mục tiêu phân đấu nâng hạng Chi nhánh lên hạng đặc biệt, nâng cao năng suất, hiệu quả trong các mặt hoạt động đồng thời cùng với các Ngân hàng khác tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả các chủ trương của ngành, góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu kinh tế xã hội của tỉnh nhà giai đoạn 2020-2025 và những năm tiếp theo.

BIDV Bến Tre